A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUY ĐỊNH NHẰM ĐẢM BẢO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TẠI NHÀ TRƯỜNG KHI HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

♦ Kính gửi: Các bậc phụ huynh!

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp về việc cho học sinh mầm non đi học trở lại từ ngày 11/5/2020. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn cho học sinh, Nhà trường kính đề nghị các bậc Phụ huynh phối hợp thực hiện các quy định sau:

►CÁC VẬT DỤNG ĐỒ DÙNG ĐƯỢC MANG VÀ KHÔNG ĐƯỢC MANG ĐẾN TRƯỜNG:

Khuyến khích Phụ huynh cho con mang theo balô để đựng quần áo và khẩu trang.

Phụ huynh không gửi các loại thuốc, đồ ăn, đồ uống cho đến khi có thông báo trở lại của Nhà trường.

►NHỮNG NỘI DUNG PHỤ HUYNH HỌC SINH CẦN THỰC HIỆN:

Trước khi đưa trẻ đến trường phụ huynh cần đo thân nhiệt, kiểm tra sức khoẻ cho con. Nếu con có biểu hiện thân nhiệt cao, sức khỏe bất thường phụ huynh cần cho con nghỉ ở nhà và đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Phụ huynh đưa đón con đúng giờ để đảm bảo quy trình đón trả trẻ được thực hiện hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Phụ huynh và học sinh đeo khẩu trang đúng cách khi di chuyển trên đường, từ nhà đến trường và ngược lại.

Trong thời gian ở trường, nếu con có bất thường về sức khỏe, khi nhận được thông báo từ Nhà trường phụ huynh đến đón con ngay và cùng phối hợp xử trí.

►NHỮNG QUY ĐỊNH CỦA NHÀ TRƯỜNG TRONG THỜI GIAN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH:

* Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng, phương tiện sẵn sàng đón trẻ trở lại lớp học:

- Trang bị máy đo thân nhiệt cho 11/11 lớp.

- Đảm bảo mỗi học sinh có 2 khăn riêng, giặt sạch khăn với xà phòng và hấp khăn 2lần/ngày.

- Đảm bảo mỗi học sinh có 1 cốc riêng, được rửa sạch bằng xà phòng và hấp cốc 1lần/ngày học vào cuối ngày.

- Đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng, dung dịch khử khuẩn, giấy lau tay và các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học. (Nhà trường đã chuẩn bị 100 bánh xà phòng, 65 lít nước sát khuẩn, 10kg Cloramin B)

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên quét dọn, tổng vệ sinh toàn bộ trong và ngoài trường. Ngâm rửa đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch CloraminB. Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ.

- Hàng ngày nhà trường tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa ra vào, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, tay vịn cầu thang trước khi đón trẻ và sau khi trả trẻ.

- Tổ chức các hoạt động giáo dục như bình thường

- Tổ chức đo thân nhiệt cho trẻ 2 lần/ngày vào buổi sáng trước khi vào lớp và sau khi ngủ dậy.

* Nhà trường sẽ không tiếp nhận học sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe: nhiệt độ cao hơn bình thường, ho, sổ mũi... Vì vậy, rất mong Phụ huynh lưu ý kiểm tra sức khỏe của con trước khi đưa con đến trường.

► QUY ĐỊNH VỀ CÔNG TÁC ĐÓN – TRẢ TRẺ

* Giờ đón trẻ

- Nhà trường mở 2 cổng đón trẻ:

+ Cổng chính: Lớp MGL A1, A2, A3, MGN B1, B2, D2

+ Cổng phụ: Lớp MGN B3, MGB C1, C2, C3, NT D1

- Ở cổng chính phụ huynh để xe 2 bên đường.

- Ở cổng phụ, phụ huynh để xe 2 bên cổng.

Phụ huynh lưu ý khi vào trường cần đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với phụ huynh khác khoảng 1m.

* Giờ trả trẻ

Thời gian trả trẻ:

- Từ 16h15 phút: Trả trẻ khối nhà trẻ, Khối MG Bé.

- Từ 16h30 phút: Trả trẻ khối MG Nhỡ.

- Từ 16h45 phút: Trả trẻ khối MG Lớn.

Phụ huynh lưu ý không cho con chơi tại sân trường.

♦ Trên đây là những quy định hướng dẫn phụ huynh nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại. Rất mong phụ huynh ủng hộ, phối hợp, đồng hành trong các hoạt động.

Trân trọng!

Nội dung đang cập nhật...