A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ KHỐI MẪU GIÁO LỚN TRẢI NGHIỆM GÓI BÁNH CHƯNG

          Thời đại công nghiệp hiện nay, các ông bố, bà mẹ có thể vì phải ngược xuôi lo toan các công việc hàng ngày bận rộn hoặc nhờ những tiện ích của cuộc hiện đại nên họ thường mua sẵn bánh chưng ở siêu thị, cửa hàng. Vì vậy, gia đình không tổ chức gói bánh chưng sum vầy và cùng nhau trông nồi bánh chưng chín như những Tết xưa. Lũ trẻ cũng không có được cái cảm giác háo hức khi chờ bố mẹ luộc cho cái bánh chưng “út ít” để ăn. Và để trẻ có được trải nghiệm và biết về nét đẹp văn hóa gói bánh chưng ngày Tết, các cô đã công phu chuẩn bị nguyên liệu, thời gian để dạy các bé gói bánh chưng ngay tại lớp học.

          Các cô giáo chuẩn bị nguyên liệu lá dong xanh, gạo nếp, nhân đậu xanh, khuôn bánh, dây buộc. Rồi tỉ mẩn dạy các bé từng công đoạn gói bánh như cách chọn lá trải ra bàn, đặt lá, lần lượt xúc một lớp gạo nếp rồi đến lớp nhân đậu xanh, trên cùng đặt tiếp một lớp gạo nếp. Sau đó là công đoạn gói lá, buộc lạt rồi cho bánh vào nồi mang đi luộc chín. Hầu hết các bé rất thích thú với việc mày mò nguyên liệu, học cách gói bánh chưng. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô giáo, các bé đã hoàn thành những cái bánh chưng xinh xắn để mang về nhà tặng ông bà, bố mẹ. Các bậc phụ huynh của các bé rất vui khi nhìn thấy thành quả đầy cố gắng của con em mình.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Tháng 01 : 1.376