♦♦♦ Trường Mầm non Huỳnh Cung được thành lập ngày 01 tháng 01 năm 2010 trên cơ sở chia tách từ trường mầm non Tam Hiệp, sau một thời gian xây dựng, hoạt động và trưởng thành, trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, các phong trào thi đua và các hoạt động khác của ngành. Nhà trường không ngừng phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay, được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi con ngày càng đông. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo: UBND và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện Thanh Trì, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, sự quan tâm của Đảng Uỷ - HĐND - UBND xã Tam Hiệp. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện cả về tinh thần và vật chất cho nhà trường, chỉ sau hơn một năm thành lập tháng 11 năm 2011 trường Mầm non Huỳnh Cung đã long trọng tổ chức đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Trường còn vinh dự đựơc đón bà Nguyễn Thị Nghĩa thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo về thăm đồng thời được nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ.

   ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN

        Ban giám hiệu trường Mầm non Huỳnh Cung gồm cô giáo Phạm Bích Ngọc là hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thu Hằng là phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn và chăm sóc nuôi dưỡng. Trường với đội ngũ giáo viên, nhân viên tận tâm, hết lòng yêu thương trẻ, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy chuyên nghiệp. Trong đó 17,3% CB, GV, NV giỏi cấp thành phố; 63.5% CB, GV, NV chiến sĩ thi đua, giáo viên, nhân viên giỏi cấp huyện. Không những thế trường còn được chọn làm điểm toàn diện cho Huyện về công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ: Trường liên tục đón các đoàn kiến tập của các trường mầm non trong huyện Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên - Hà Nội, huyện Chí Linh - Hải Dương, các cán bộ quản lý mầm non Tỉnh Sơn La về tham quan, kiến tập tại nhà trường. Nhà trường tin tưởng sẽ đem lại những giá trị thiết thực, là lựa chọn đúng đắn dành cho các bậc phụ huynh. Từng bước hoàn thiện chính mình, phấn đấu dành trọn niềm tin yêu của trẻ và các quý phụ huynh đã và đang là mục tiêu phấn đấu của chúng tôi.

 

TẬP THỂ CBGVNV TRƯỜNG MẦM NON HUỲNH CUNG

 

 

     ► CƠ SỞ VẬT CHẤT:

         Trường Mầm non Huỳnh Cung là một trong những trường mầm non đạt tiêu chuẩn cao về cơ sở vật chất, về tính an toàn, vệ sinh và thân thiện. Với một không gian đủ rộng, khuôn viên đẹp, yên tĩnh và thoáng mát có nhiều cây xanh, đó chính là môi trường giáo dục lý tưởng, cung cấp cho trẻ sự tiện nghi tối ưu cả trong học tập lẫn vui chơi.

Lớp học được xây dựng mang tính thẩm mỹ cao, bố trí khoa học, phù hợp với trẻ mầm non, có khoảng sân vườn rộng rãi thoáng mát, toàn bộ các nhóm, lớp trẻ của trường được trang bị máy điều hòa, sàn gỗ, cây nước nóng, máy vi tính, màn hình lớn, đàn oocgan phục vụ cho việc giảng dạy… Tạo cho bé điều kiện học tập tốt nhất, khám phá và trải nghiệm thế giới tuổi thơ từ đó giúp bé phát triển tối đa khả năng tư duy, kỹ năng giao tiếp và tính sáng tạo nghệ thuật. Mang đến sự tự tin, là hành trang đồng hành cùng bé xuyên suốt quá trình sống, học tập và phát triển trong tương lai.

 

GÓC HỌC TẬP

 

GÓC SÁCH TRUYỆN

 

NHÀ VỆ SINH CỦA TRẺ

 

GÓC THIÊN NHIÊN

 

         Bếp ăn được xây dựng theo hệ thống bếp một chiều và trang bị đầy đủ các đồ dùng hiện đại, đảm bảo vệ sinh: tủ cơm ga, tủ sấy bát, bếp ga…Trong huyện Thanh Trì thì mầm non Huỳnh Cung là trường tiên phong xây dựng và tổ chức cho trẻ ăn theo chế độ bữa ăn tiêu chuẩn, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng theo khẩu phần kalo của từng độ tuổi. Trường còn đầu tư, tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo nhỡ, mẫu giáo lớn ăn cơm khay qua đó phát triển kỹ năng tự phục vụ và hình thành ở trẻ một số hành vi, thói quen văn minh trong ăn uống. Thực đơn hàng ngày của trẻ được gửi tới tận tay phụ huynh và treo ở bảng tuyên truyền giúp cho việc kết hợp chăm sóc giáo dục trẻ giữa gia đình và nhà trường ngày càng được nâng cao.

 

 

   ► CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY :

        Chương trình giảng dạy kết hợp giữa việc tối ưu hoá chương trình mầm non đổi mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo và các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới có chọn lọc, phù hợp với xã hội Việt Nam. Với các môn học, các môn năng khiếu, kỹ năng sống được chọn lọc kỹ càng và các hoạt động ngoại khóa tham quan dã ngoại bổ ích đa dạng, sẽ trang bị cho bé những kiến thức nền tảng vững chắc. Nội dung chăm sóc giáo dục được thiết kế chi tiết giúp trẻ phát triển tối đa tiềm năng trên cơ sở tôn trọng những thiên hướng tiềm ẩn cá nhân.

          Nội dung luôn đảm bảo các mục tiêu chính yếu giúp trẻ phát triển hài hoà các mặt:

- Phát triển nhận thức và kỹ năng học tập.

- Phát triển thể chất - sức khoẻ và kỹ năng vận động.

- Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp xã hội.

- Phát triển tình cảm và kỹ năng sống.

- Chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ 5 tuổi bước vào lớp 1.

 

  heart  Đến với Trường Mầm non Huỳnh Cung trẻ được sống và học tập trong môi trường:

- An toàn, đảm bảo sự phát triển thể chất và sức khoẻ tối đa.

- Khuyến khích phát triển tư duy độc lập và sáng tạo.

- Tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân.

- Khuyến khích phát triển kỹ năng sống, năng lực xã hội, sự thích ứng trong các môi trường khác nhau.

- Đầy sự thân thiện, tình bạn hữu và hòa nhập.

- Môi trường học tập hiện đại, đa phương tiện có ứng dụng công nghệ thông tin.

 

MỖI NGÀY BÉ ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!