Mầm non Huỳnh Cung được thành lập từ ngày 01/01/2010 trên cơ sở tách ra từ trường mầm non xã Tam Hiệp thuộc địa bàn thôn Huỳnh Cung rất thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường. Ngày đầu mới thành lập trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, công tác tuyển sinh cho đến đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhưng cùng với sự quan tâm chỉ đạo, động viên của các cấp lãnh đạo Huyện Thanh Trì, UBND xã Tam Hiệp, sự hậu thuẫn và ủng hộ của các bậc phụ huynh mầm non Huỳnh Cung đã và đang đổi mới từng ngày.

Ngay từ ngày đầu mới thành lập tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã xác định phải đồng lòng nhất trí xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh vượt mọi khó khăn và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Cho đến nay trường đã được xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, với đầy đủ các phòng chức năng và đồ dùng đồ chơi phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Khuôn viên nhà trường luôn đảm bảo xanh sạch đẹp, thiết kế khu vườn cổ tích, khu thể chất, khu vui chơi sáng tạo, khu vui chơi cát nước, tạo môi trường thân thiện cho trẻ hoạt động tích cực. Khi mới thành lập trường chỉ có 8 lớp với 234 cháu đến nay trường đã mở dạy 11 lớp mẫu giáo nhà trẻ với tổng số trẻ là 488 cháu, trong đó 100% trẻ 5 tuổi trong địa bàn ra lớp ngay từ đầu năm học, điều đó đã chứng minh sự tin tưởng của các bậc phụ huynh khi gửi con vào trường. Toàn trường có 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên: Trong đó 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, 89% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Đội ngũ CB, GV, NV trẻ khỏe, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, năng động trong công tác, có trình độ chuyên môn vững vàng. 17,3% CB, GV, NV giỏi cấp TP; 63.5% CB, GV, NV chiến sĩ thi đua, giáo viên, nhân viên giỏi cấp huyện. Không những thế trường được chọn làm điểm toàn diện cho Huyện về công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ: Trường liên tục đón các đoàn kiến tập của các trường mầm non trong huyện Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên - Hà Nội, huyện Chí Linh - Hải Dương, các cán bộ quản lý mầm non Tỉnh Sơn La về tham quan, kiến tập tại nhà trường và rất vinh dự cho nhà trường đã được đón thứ trưởng bộ giáo dục Nguyễn Thị Nghĩa về kiểm tra đánh giá chất lượng nhà trường. Bên cạnh đó không chỉ đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy nhà trường còn đạt giải cao trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng cũng như các phong trào văn nghệ, thể thao do ngành phát động: Đạt giải nhất trong “Ngày hội dinh dưỡng” cấp huyện năm học 2011 - 2012. Trong hội diễn văn nghệ mừng đảng - mừng xuân do phòng giáo dục tổ chức đạt 1 giải nhì, 2 giải nhất, 2 giải xuất sắc. Trong “Hội khỏe măng non” cấp huyện đạt 1 giải xuất sắc, 1 giải nhất, 4 giải nhì, 1 giải ba. Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, 5 năm liên tục đạt tiên tiến xuất sắc cấp thành phố, 3 năm công đoàn vững mạnh xuất sắc, chi bộ đảng trong sạch vững mạnh, chi đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ đạt vững mạnh xuất sắc, y tế học đường xếp loại tốt.

Nhìn lại sau tám năm xây dựng và phát triển cô và trò nhà trường đã không ngừng học hỏi, vượt mọi khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần nhỏ bé vào thành tích chung của ngành giáo dục đào tạo huyện Thanh Trì.